ตัวช่วยในการจัดการธุรกิจขนาดเล็กถึงธุรกิจขนาดใหญ่

MEEBILL & PIMBILL

เรียกเก็บเงินง่ายๆผ่าน SMS คนซื้อจ่ายง่าย คนขายกระทบยอดสะดวก! 

icon_sms.png
line.png
Group 4.png

จัดการบิลง่ายที่เดียว

สร้าง PDF Template ส่งบิลหาคู่ค้าทาง SMS Email Line และยืนยันหลักฐานการชำระ ออกใบเสร็จได้ทันที 

Group 10.png

เรียกเก็บเงิน

สามารถเก็บเก็บเงินผ่าน

Qr payment และ Card Payment

Group 5.png

กระทบรายการอัตโนมัติ

สามารถตรวจสอบรายการเงินเข้าและออกรายงานสรุปยอดได้แบบเรียลไทม์

meebill_mobile.png
line.png
ส่งบิลทาง E-mail และ SMS

อยู่ที่ไหนก็ส่งบิลได้ เงินเข้าเมื่อไหร่ ไลน์เด้งทันใจ แจ้งให้รู้ทันที

line_2.png

รับชำระด้วย Prompt Pay 

และ Card Payment

สามารถเพิ่มยอดขายด้วยการรับเงินผ่าน QR พร้อมเพย์ บัตรเครดิตและบัตรเดบิต เงินเข้าบัญชีได้ง่ายๆ 

qr.png
meebill_qr.png
icon_sms.png

การจัดการสำหรับระบบบริษัทรายใหญ่

ระบบออกบิลในรูปแบบ PDF ตามรูปแบบของแต่ละบริษัท และอำนวยความสะดวกให้บริษัทมากยิ่งขึ้นด้วยระบบอัพเดตรายการเงินเข้าและออกรายงานแบบเรียลไทม์

ตารางเปรียบเทียบแพ็กเกจ

meebill_1.png
meebill_package.png

เลือกแพ็กเกจที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ

มี๋บิล มินิ

ระบบส่งบิลและติดตามบิลผ่านเว็ปไซต์ https://meebill.digio.co.th ส่งบิลให้คู่ค้าทาง SMS เหมาะสำหรับการเรียกเก็บเงินรายบุคคลหรือร้านค้ารายเล็ก

ฟรี !!!

มี๋บิล พรีเมี่ยม

ระบบจัดการบิล เปิดบิล วางบิลและเรียกเก็บเงินอย่างเป็นระบบ เชื่อมต่อระบบกับธนาคาร สามารถอัพเดตสถานะการชำระได้อัตโนมัติ เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางถึงขนาดใหญ่

เริ่มต้น 800 บาท/เดือน

 

คำถามที่พบบ่อย

QR โอนเงินกับ จ่ายบิลต่างกันยังไง?


การทำธุรกรรมด้วย QR Code จะช่วยในการอำนวยความสะดวกให้ผู้จ่าย ช่วยลดความยุ่งยากในการกรอกข้อมูลเลขบัญชีและจำนวนเงิน โดย QR Code ที่ถูกสร้างมาเพื่อธุรกรรมประเภทจ่ายบิลจะมีข้อมูลหมายเลขอ้างอิงบิลเพิ่มขึ้นมา โดยเป็นหมายเลขอ้างอิงที่ร้านค้ากำหนด เพื่อใช้ในการระบุข้อมูลของแต่ละรายการ เอื้อให้ร้านค้าสามารถชนรายการได้ถูกต้อง ทันที
เปิดร้านค้ากับเราใช้เวลากี่วัน ?


กรณีที่ต้องการใช้ระบบมี๋บิล สามารถกรอกข้อมูลผ่านทางหน้าเวป เพื่อส่งข้อมูลร้านค้าเบื้องต้นมายังระบบมี๋บิล โดยจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไม่เกิน 24 ชั่วโมงเพื่อดำเนินการเปิดร้านค้าให้ โดยร้านค้าสามารถรับเงินผ่านช่องทางพร้อมเพย์และการโอนลอยได้ทันที ในกรณีที่ต้องการรับชำระผ่านเครดิตการ์ด เจ้าหน้าที่จะติดต่อประสานงานเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม โดยจะใช้เวลาเปิดช่องทางการชำระเพิ่มเติมไม่เกิน 1 วันหลังจากเอกสารทุกอย่างครบถ้วน
มี PDF Template อยู่สามารถนำมาใช้ได้หรือไม่ ?


ในกรณีที่ต้องการใช้ Invoice / Reciept PDF Template ในรูปแบบเดิมของร้านค้า สามารถส่งคำร้องเข้ามายังเจ้าหน้าที่ของระบบมี๋บิลได้ เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายและระยะเวลาในการพัฒนา template โดยจะใช้เวลาในการดำเนินการแล้วเสร็จไม่เกิน 2 สัปดาห์
ยอดเงินเข้า (settlement) ไม่ตรงตามยอดเงินที่ร้านค้าได้รับในระบบมี๋บิล?


ในกรณีที่ยอดเงินเข้าไม่ตรงตรงตามยอดเงินที่ร้านค้าได้รับจากรายการการเรียกเก็บเงินในระบบมี๋บิลจริง จะสามารถเกิดได้จาก 1. รายการที่ขาดหายเป็นรายการที่เกิดขึ้นหลังจากการ cut off โดยระบบจะ cut off ยอดเงินทุกวันศุกร์ของสัปดาห์ เวลา 24:00 น. และเข้าเงินให้ร้านค้าทุกวันอังคารของแต่ละสัปดาห์ 2. กรณีอื่นๆ โดยทางร้านค้าสามารถแจ้งเพื่อตรวจสอบได้ทันทีทาง support.pimbill@digio.co.th โดยเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง