ตัวช่วยในการจัดการธุรกิจขนาดเล็กถึงธุรกิจขนาดใหญ่

MEEBILL & PIMBILL

เรียกเก็บเงินง่ายๆผ่าน SMS คนซื้อจ่ายง่าย คนขายกระทบยอดสะดวก! 

line.png
Group 4.png

จัดการบิลง่ายที่เดียว

สร้าง PDF Template ส่งบิลหาคู่ค้าทาง SMS Email Line และยืนยันหลักฐานการชำระ ออกใบเสร็จได้ทันที 

Group 10.png

เรียกเก็บเงิน

สามารถเก็บเก็บเงินผ่าน

Qr payment และ Card Payment

Group 5.png

กระทบรายการอัตโนมัติ

สามารถตรวจสอบรายการเงินเข้าและออกรายงานสรุปยอดได้แบบเรียลไทม์

meebill_mobile.png
line.png
ส่งบิลทาง E-mail และ SMS

อยู่ที่ไหนก็ส่งบิลได้ เงินเข้าเมื่อไหร่ ไลน์เด้งทันใจ แจ้งให้รู้ทันที

line_2.png

รับชำระด้วย Prompt Pay 

และ Card Payment

สามารถเพิ่มยอดขายด้วยการรับเงินผ่าน QR พร้อมเพย์ บัตรเครดิตและบัตรเดบิต เงินเข้าบัญชีได้ง่ายๆ 

qr.png
meebill_qr.png
icon_sms.png

การจัดการสำหรับระบบบริษัทรายใหญ่

ระบบออกบิลในรูปแบบ PDF ตามรูปแบบของแต่ละบริษัท และอำนวยความสะดวกให้บริษัทมากยิ่งขึ้นด้วยระบบอัพเดตรายการเงินเข้าและออกรายงานแบบเรียลไทม์

ตารางเปรียบเทียบแพ็กเกจ

meebill_package.png

เลือกแพ็กเกจที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ

มี๋บิล มินิ

ระบบส่งบิลและติดตามบิลผ่านเว็ปไซต์ https://meebill.digio.co.th ส่งบิลให้คู่ค้าทาง SMS เหมาะสำหรับการเรียกเก็บเงินรายบุคคลหรือร้านค้ารายเล็ก

ฟรี !!!

มี๋บิล พรีเมี่ยม

ระบบจัดการบิล เปิดบิล วางบิลและเรียกเก็บเงินอย่างเป็นระบบ เชื่อมต่อระบบกับธนาคาร สามารถอัพเดตสถานะการชำระได้อัตโนมัติ เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางถึงขนาดใหญ่

เริ่มต้น 800 บาท/เดือน

 

คำถามที่พบบ่อย

QR โอนเงินกับ จ่ายบิลต่างกันยังไง?


การทำธุรกรรมด้วย QR Code จะช่วยในการอำนวยความสะดวกให้ผู้จ่าย ช่วยลดความยุ่งยากในการกรอกข้อมูลเลขบัญชีและจำนวนเงิน โดย QR Code ที่ถูกสร้างมาเพื่อธุรกรรมประเภทจ่ายบิลจะมีข้อมูลหมายเลขอ้างอิงบิลเพิ่มขึ้นมา โดยเป็นหมายเลขอ้างอิงที่ร้านค้ากำหนด เพื่อใช้ในการระบุข้อมูลของแต่ละรายการ เอื้อให้ร้านค้าสามารถชนรายการได้ถูกต้อง ทันที
เปิดร้านค้ากับเราใช้เวลากี่วัน ?


กรณีที่ต้องการใช้ระบบมี๋บิล สามารถกรอกข้อมูลผ่านทางหน้าเวป เพื่อส่งข้อมูลร้านค้าเบื้องต้นมายังระบบมี๋บิล โดยจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไม่เกิน 24 ชั่วโมงเพื่อดำเนินการเปิดร้านค้าให้ โดยร้านค้าสามารถรับเงินผ่านช่องทางพร้อมเพย์และการโอนลอยได้ทันที ในกรณีที่ต้องการรับชำระผ่านเครดิตการ์ด เจ้าหน้าที่จะติดต่อประสานงานเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม โดยจะใช้เวลาเปิดช่องทางการชำระเพิ่มเติมไม่เกิน 1 วันหลังจากเอกสารทุกอย่างครบถ้วน
มี PDF Template อยู่สามารถนำมาใช้ได้หรือไม่ ?


ในกรณีที่ต้องการใช้ Invoice / Reciept PDF Template ในรูปแบบเดิมของร้านค้า สามารถส่งคำร้องเข้ามายังเจ้าหน้าที่ของระบบมี๋บิลได้ เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายและระยะเวลาในการพัฒนา template โดยจะใช้เวลาในการดำเนินการแล้วเสร็จไม่เกิน 2 สัปดาห์
ยอดเงินเข้า (settlement) ไม่ตรงตามยอดเงินที่ร้านค้าได้รับในระบบมี๋บิล?


ในกรณีที่ยอดเงินเข้าไม่ตรงตรงตามยอดเงินที่ร้านค้าได้รับจากรายการการเรียกเก็บเงินในระบบมี๋บิลจริง จะสามารถเกิดได้จาก 1. รายการที่ขาดหายเป็นรายการที่เกิดขึ้นหลังจากการ cut off โดยระบบจะ cut off ยอดเงินทุกวันศุกร์ของสัปดาห์ เวลา 24:00 น. และเข้าเงินให้ร้านค้าทุกวันอังคารของแต่ละสัปดาห์ 2. กรณีอื่นๆ โดยทางร้านค้าสามารถแจ้งเพื่อตรวจสอบได้ทันทีทาง support.pimbill@digio.co.th โดยเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง